5 món ăn không thể bỏ qua khi tới Nha Trang
Thứ Hai, 24 tháng 3, 2014
Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển
tuyệt đẹp, Nha Trang còn được biết đến với nhiều món ăn ngon và độc đáo.
Dưới dây là 5 món ăn của ẩm thực Nha Trang bạn không nên bỏ qua khi tới
thành phố biển này.
1. Nem nướng
Nhắc
đến ẩm thực Nha Trang, người ta không thể không nhắc đến món nem nướng
Ninh Hòa hay nem nướng Nha Trang. Nem Nha Trang bao gồm nem chua hay nem
nướng. Tuy nhiên, hầu hết các khách du lịch sẽ đều chọn nem nướng để thưởng thức ở Nha Trang và mua nem chua về làm quà cho mọi người.
Nem Ninh Hòa cũng sử dụng da heo thái sợi như nem chua Thanh Hóa
nhưng thay vì gói bằng lá chuối, nem ở đây được gói bằng lá chùm ruột
hoặc lá khế còn non để để tạo mùi thơm. Ăn nem Ninh Hòa, bạn sẽ cảm nhận
được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau
rất thú vị. Đặc biệt, món nem nướng được ăn kèm với nộm từ đu đủ xanh
mang lại một hương vị khá mới lạ.
Nem nướng Khánh Hòa.
2. Thịt bò nướng Lạc Cảnh:
Thịt bò nướng cũng là một trong những đặc sản của Nha Trang. Dân
sành ăn vẫn kháo nhau rằng: "Đến Nha Trang mà chưa ăn bò nướng Lạc Cảnh
thì mới biết Nha Trang có một nửa". Tuy đó chỉ là câu đùa nhưng thực ra
cũng không phải quá lời. Trong cẩm nang ẩm thực của du khách nước ngoài
luôn có địa chỉ của quán bò Lạc Cảnh.
Bí quyết làm nên vị ngon của món thịt bò này nằm ở các công thức
trộn thịt bò với mật ong cùng hơn 10 gia vị của quán. Thịt bò nướng Lạc
Cảnh được thái quân cờ và nướng trên than hoa. Tại quán có khá nhiều
loại bò nướng để bạn lựa chọn. Món này thường được ăn kèm với rau sống,
tuy nhiên bạn cũng có thể gọi thêm bánh mỳ hoặc bánh tráng để ăn kèm.
Món này có thể ăn kèm với bánh mỳ.
3. Bún chả cá
Món này khá độc đáo với nước dùng được ninh bằng cá cờ và xương cá
thu. Chính điều đó khiến nước dùng của món bún này có vị thanh ngọt, mát
đặc biệt Một tô bún chả cá
Nha Trang đặc biệt còn có thêm sứa và cá dầm, tức phần thịt cá cờ hấp
được xé ra từng miếng, ăn vừa thơm, ngọt thịt, lại dai dai.
Một tô bún với nước lèo trong, thơm phức, bốc khói, với những lát
chả cá chiên vàng, những lát chả cá hấp trắng xám dai dai, vài miếng
thịt cá thơm ngọt, đuôi hành lá được xắt dọc cùng với cái giòn giòn, lựt
xựt của những miếng sứa tạo nên vị lạ miệng. Thêm vào đó là một đĩa rau
xanh xắt nhỏ và một chén nước mắm thơm lựng, thật cay, tất cả quyện vào
nhau sẽ tạo cho bạn một hương vị khó quên. Bún chả cá Nha Trang với các
nguyên liệu chế biến từ cá rất phù hợp với những người muốn ăn kiêng.
4. Hải sản làng chài
Là thành phố ven biển, hải sản ở
Nha Trang
vô cùng phong phú và tươi ngon. Bạn có thể thưởng thức hải sản ở các
nhà hàng hay các quán ven biển. Tuy nhiên, ngon và thú vị nhất là ghé
qua làng chài và ăn sản sản tươi vừa bắt dưới biển. Dân làng chài sẽ đưa
bạn đến những nhà hàng trên biển bằng phà. Tại đây, bạn có thể chọn hải
sản tươi sống hay tự tay đánh bắt tôm, cá từ dưới biển và nhờ nhà hàng
chế biến chúng thành thức ăn cho mình.
Ngoài
các loại tôm, mực, sò huyết, ốc, bạn cũng nên thử qua món cá nướng tại
Nha Trang. Món cá tắc kè nướng chấm muối ớt rất nổi tiếng tại Nha Trang
với vị thơm, ngọt, dai. Nếu ăn được đồ sống, bạn cũng nên thử món cá
hồi.
5. Bánh căn
Ngồi xung quanh bếp than ấm nóng, xem người thợ làm bánh khéo léo đổ bột vào khuôn, sau đó thưởng thức bánh căn
nóng trong một ngày nhiều gió là trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai khi
đến với Nha Trang. Bánh căn là một món ăn phổ biến ở khu vực miền Trung
và miền Nam.
Loại
bánh này bao gồm bột gạo, mỡ, hành lá và trứng. Ngày nay, bánh căn có
nhiều loại nhân như tôm, mực. Bánh căn được ăn với rau sống và nước chấm
chua ngọt được pha từ nước mắm Nha Trang cùng các nguyên liệu như hành,
ớt, tỏi và xíu mại. Bạn có thể thưởng thức món bánh căn trên đường Lê
Thánh Tôn hay Nguyễn Thiện Thuật.
Bánh căn Nha Trang có nhiều loại nhân.
Tất cả bình luận [ 0 ]
Viết bình luận