Bên
cạnh các món hải sản đặc trưng của vùng biển như tôm,cá, sò huyết, ốc
biển… món cua biển ở Nha Trang, Khánh Hoà luôn hấp dẫn du khách cả trong
nước và ngoài nước trước hết ở giá trị tươi sống và giá trị dinh dưỡng
của chúng.
Vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa
được thiên nhiên ban tặng loại cua vừa chắc, vừa ngon, vừa giàu hương vị
biển.Người sành điệu thường chọn ăn cua vào những ngày cuối tuần trăng,
bởi khi ấy cua chắc thịt, nhiều gạch, ăn ngon hơn. Cua Huỳnh Đế là loại
cua có hình thù đặc biệt, nổi tiếng thịt nhiều, vị rất ngon ở vùng
Khánh Hoà. Cua biển có thể chế biến làm nhiều món ăn cao cấp như súp
cua, cua bỏ lò, cua tẩm bột rán, cua “phát xít”…
Khi không bị ‘quấy rầy’ bởi các thứ gia vị, gia giảm phức tạp,
thịt cua mới phát huy hết được sự thơm ngon tinh khiết cua mình. Nhìn
con cua luộc đỏ au nằm trên đĩa với đủ cả mai, càng, chân mà bắt thèm.
Nhưng đừng tưởng ăn cua bằng dao, dĩa, thìa, đĩa, đũa mới là sang, ăn
cua tốt nhất là ăn bằng tay. Tuần tự dùng tay bóc yếm, tách mai, bẻ mình
rồi khéo léo gỡ từng miếng thịt trắng phau nhúng vào đĩa muối tiêu
chanh.Chưa hết, món càng cua cũng hấp dẫn không kém. Với chiếc kẹp bằng
kim loại, bạn sẽ dễ dàng thưởng thức món đùi cua luộc tuyệt vời.
Nếu cua luộc giữ được vị thanh khiết
tự nhiên thì cua rang muối lại mang đậm hương vị mặn mòi của biển cả.
Cua rang muối được chế biến khá công phu. Cua chặt miếng, càng đập dập,
ướp mắm muối, gia vị trước khi đưa vào chảo chiên đều với vài loại gia
giảm khác. Món này đậm đà hơn hẳn cua luộc xong vẫn giữ được thơm ngon
khá đặc trưng của cua.
Tất cả bình luận [ 0 ]
Viết bình luận